Bí mật ít người biết về tác dụng của thuốc an thần seduxen năm 2018.

Khi nhiều tác động của cuộc sống đem lại những ảnh hưởng không tốt về tinh thần con người, nhiều người xuất hiện tình trạng stress chấn thương tâm lý, tình trạng bồn chồn, bị bệnh mất ngủ đều tìm đến các loại thuốc an thần. Thuốc an thần seduxen là loại điều trị lo âu gây ngủ đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường thuốc được nhiều người mua dùng nhưng chưa chắc đã hiểu hết về tác dụng, chỉ định của nó.

Thuốc an thần seduxen là gì.

Thuốc an thần seduxen là gì.
Thuốc an thần seduxen là gì.

Thuốc an thần Seduxen là một loại thuốc dạng viên có tác dụng chính là điều trị lo âu, an thần gây ngủ. Nó giúp mang lại cho chúng ta giấc ngủ ngon một mạch tới sáng mà không phải lo âu, căng thẳng suy nghĩ về những chuyện xung quanh. Vì lý do đó, nó được gọi là thuốc giải lo âu hay thuốc ngủ an thần. Bên cạnh tác dụng chính là chống lo âu, seduxen còn có tác dụng làm giãn cơ, chống co giật, giảm đau.

Thuốc seduxen còn thuộc nhóm thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay giống như thuốc ngủ lexomil. Mọi người hay thắc mắc seduxen có gây nghiện không, vì là thuốc ngủ cực mạnh nên dùng nhiều sẽ gây nghiện và quá liều sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Thành phần của thuốc an thần seduxen.

Seduxen là thuốc có 1 thành phần với hoạt chất Diazepam, là dẫn chất benzodiazepin thuộc nhóm thuốc an thần, gây ngủ, chống co giật.

Diazepam và các dẫn chất benzodiazepin khác gắn với thụ thể GABA làm tăng ái lực của thụ thể với GABA- một chất dẫn truyền thần kinh gây ức chế thần kinh trung ương. Vì vậy Diazepam có tác dụng an thần, chống co giật, làm dịu, gây ngủ và giãn cơ nhưng không gây ức chế nơ ron.

Triệu chứng quá liều của thuốc an thần seduxen

Tác dụng của thuốc an thần gây ngủ seduxen rất nhanh và mạnh .Quá liều Seduxen gây ra yếu cơ, lú lẫn, buồn ngủ. Quá liều trầm trọng có thể gây ngất, rối loạn tuần hoàn và hô hấp, ngừng thở.

Điều trị quá liều: Nếu đã dùng quá liều hoặc nghi ngờ  quá liều Seduxen thì cần phải báo ngay cho bác sỹ. Nếu phát hiện sớm và bệnh nhân còn tỉnh và nuốt được thì có thể gây nôn, rửa dạ dày. Phải đảm bảo thông thoáng đường thở cho những bệnh nhân ngủ hoặc hôn mê, đặt nằm nghiêng và ổn định.

Thuốc an thần gây ngủ seduxen có nhiều dạng khác nhau.
Thuốc an thần gây ngủ seduxen có nhiều dạng khác nhau.

Chống chỉ định của thuốc.

Thuốc an thần seduxen cần lưu ý khi dùng:

Thuốc không dùng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 10 tuổi hoặc bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần của thuốc hay mắc các bệnh về đường hô hấp gây khó thở.

Quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với những dẫn xuất benzodiazepine khác.

Nhược cơ năng: Bệnh tăng nhãn áp góc hẹp và bệnh tăng nhãn áp cấp thì phải chống chỉ định dùng thuốc này, nhưng diazepam có thể được dùng cho những bệnh nhân có bệnh tăng nhãn áp góc mở đã dùng liệu pháp điều trị thích hợp.

Bệnh tăng CO2 huyết mạn tính và trầm trọng.: Bạn nên chú ý tùy theo từng cá thể và tình trạng bệnh của mỗi người mà có thể sử dụng liều lượng cho phù hợp. Cách tốt nhất nên uống với liều lượng thấp sẽ tốt hơn.

Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng thuốc an thần seduxen dùng để điều trị mất ngủ người bệnh cần phải tuân theo chỉ định  của bác sĩ để khi dùng cần phải đúng liều lượng và mục đích sử dụng phù hợp giúp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn trong quá trình dùng mà không hề gây ra bất  kì tác dụng phụ nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *