Thông tin về các loại thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay và những điều cần lưu ý.

Rất nhiều người vì nhiều nguyên nhân có tình trạng mất ngủ, khó ngủ thường tìm đến những loại thuốc ngủ nhẹ nhưng khi dùng quá nhiều không còn cảm thấy tác dụng vì cơ thể đã quen thuốc khi đó liều nhẹ không còn hữu hiệu để rồi phải tìm đến các loại thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay qua nhiều cách mua thuốc ngủ bán lẻ hay mua thuốc ngủ online nhưng hãy nhớ thuốc ngủ cực mạnh nếu không biết cách dùng sẽ rất nguy hiểm.

Thuốc ngủ cực mạnh GHB.

thuốc ngủ cực mạnh GHB
Thuốc ngủ cực mạnh GHB

Thuốc ngủ cực mạnh GHB hay còn gọi là acid 4- hydroxybutanoic là loại thuốc được mệnh danh là thần dược chữa bệnh mất ngủ và có cả loại thuốc ngủ mạnh dạng nước GHB.

Do thuốc có tính chất an thần gây ngủ cực mạnh, nhà sản xuất khuyến cáo các bạn không nên dùng quá liều 5mg cho 1 lần sử dụng. Không dùng thuốc ngủ mạnh GHB hiện nay trừ khi bạn bị rối loạn về giấc ngủ vì thuốc có thể gây những tác dụng phụ ngoài ý muốn như đau đầu, choáng váng, buồn nôn.

Thuốc ngủ mạnh Diazepam.

Thuốc ngủ mạnh diazepam
Thuốc ngủ mạnh diazepam

Trong các loại thuốc ngủ cực mạnh thì Diazepam hoạt động trong cơ thể người ngắn nhất, điều đó có nghĩa là bạn dễ dàng tỉnh giấc bất cứ lúc nào khi ngủ nhưng sau khi tỉnh dậy bạn hoàn toàn thấy tỉnh táo và không có cảm giác buồn ngủ.

Đây là một loại thuốc ngủ dạng nước không màu, không mùi vị. Diazepam có tính chất khác với các loại thuốc ngủ khác, thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nên sẽ rất giúp ích cho người dùng dễ dàng sử dụng thuốc

Thuốc ngủ mạnh an thần nhóm Benzodiazepines.

Thuốc ngủ mạnh an thần nhóm Benzodiazepines.
Thuốc ngủ mạnh an thần nhóm Benzodiazepines.

Nhóm thuốc ngủ Benzodiazepines dùng để chữa các bệnh khác nhau:

Nhóm thuốc an thần giảm lo âu gồm: Alprazolam, Clorazepam, Diazepam, Bromazepam

Nhóm gây ngủ:Thuốc làm giảm thời gian tiềm tàng, tăng thời gian giấc ngủ nghịch thường. Khác với barbiturat, nhóm này không có tác dụng gây mê khi dùng liều cao. Nhóm này gồm:

  • Nitrazepam (Mogadon): chỉ định khi mất ngủ cuối giấc.
  • Flunitrazepam (Rohypnol): chỉ định khi thao thức về đêm.
  • Triazolam (halcion): chỉ định khi mất ngủ đầu giấc.

Nhóm chống co giật gồm: Clorazepam, Lorazepam, Nitrazepam, Diazepam

Nhóm giãn cơ gồm: Diazepam, Tetrazepam

Thuốc ngủ mạnh Seduxen 5mg 

Thuốc ngủ mạnh Seduxen 5mg
Thuốc ngủ mạnh Seduxen 5mg

Thuốc ngủ Seduxen 5mg cho tác dụng gây ngủ nhanh chóng, sau khi uống thuốc tầm 10 – 20 phút bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ và chìm vào giấc ngủ say mê man nào lúc không hay. Với thành phần của thuốc là Diazepam có tác dụng an thần cực mạnh, bên cạnh tác dụng chính là chống lo âu, seduxen còn có tác dụng làm giãn cơ, chống co giật, giảm đau.

Thuốc ngủ mạnh Doxepine ( Silenor ).

Thuốc ngủ mạnh Doxepine ( Silenor )
Thuốc ngủ mạnh Doxepine ( Silenor )

Đây là loại thuốc ngủ được chấp thuận sử dụng cho những người gặp vấn đề khi ngủ. Thuốc ngủ Doxepine (Silenor) có thể giúp bảo trì giấc ngủ bằng cách ngăn chặn thụ thể histamine. Đặc biệt chú ý không dùng thuốc này trừ khi bạn có thể có được một bảy hoặc tám giờ đầy đủ của giấc ngủ. Liều dùng là dựa trên sức khỏe, độ tuổi và tiền sử bệnh án của từng  người.

Lưu ý những gì khi sử dụng thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay:

  • Các loại thuốc ngủ nhóm chống dị ứng có thể tăng tính cách trầm trọng của người đang bị bệnh suyễn, bệnh nghẹt thở kinh niên, suy gan trầm trọng, bí tiểu tiện, cao áp xuất mắt. Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng, kể cả phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú sữa mẹ. Thuốc có thể làm giảm sản xuất sữa và chuyển sang sữa khiến cho bé bị ngây ngất ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.
  • Nếu có đang dùng các chất có tác dụng kích thích hệ thần kinh như Ritalin cần báo ngay cho bác sĩ.
  • Không nên uống rượu khi đang dùng thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay vì tình trạng ngây ngất, choáng không dậy nổi sẽ tăng nặng.
  • Không nên lái xe và các phương tiện khi đang dùng thuốc ngủ để tránh rủi ro tai nạn khi đang ở trong tình trạng ngây ngất, buồn ngủ.
  • Khi giấc ngủ trở lại bình thường, nên ngưng thuốc ngủ từ từ nếu đột nhiên ngưng thuốc có thể đưa tới hoàn cảnh mất ngủ trở lại.
  • Các loại thuốc ngủ mạnh nhất sẽ khiến con người chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng cần biết thời gian tác dụng của thuốc để sắp xếp thời gian sinh hoạt.

Các loại thuốc ngủ mạnh nhất hiện nay sẽ khiến con người chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng nhưng cũng sẽ có những tác dụng phụ khi dùng quá liều hoặc không đúng cách có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy trước khi dùng bất kỳ loại thuốc ngủ mạnh nào phải hỏi ý kiến của bác sĩ để biết rõ tình trạng bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *