Những bài thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược có tác dụng tốt nhất hiện nay.

Tình trạng mất ngủ là tình trạng rất phổ biến ở nhiều người ngày nay làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của mọi người. Khi mất ngủ nên hạn chế dùng các loại thuốc tây vì tác phụ của nó gây ra nhiều rắc rối, hãy thử dùng bài thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược dưới đây vì tất cả đều là từ tự nhiên và dễ tìm tại nhà.

Chữa mất ngủ không dùng thuốc – Lá vông

Chữa mất ngủ không dùng thuốc - Lá vông
Chữa mất ngủ không dùng thuốc – Lá vông

Lá vông là cây thuốc mọc hoang và được có thể thấy ở khắp nơi trong nước ta để làm hàng rào và lây lá ăn, hoặc làm cảnh. Trong học cổ truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, kích thích ngủ, an thần, điều trị huyết áp cao.  Ngành Y học cổ truyền thường dùng lá vông trong các bài thuốc điều trị chứng mất ngủ và bị suy nhược thần kinh.

Cách dùng: uống trà lá vông hàng ngày sẽ giảm bớt triệu chứng mất ngủ, khó ngủ.

Thuốc ngủ thảo dược- cây xạ đen

Thuốc ngủ thảo dược- cây xạ đen
Thuốc ngủ thảo dược- cây xạ đen

Cây xạ đen là vị thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ ngoài tác dụng chính là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, xạ đen còn điều trị bệnh mất ngủ rất tốt.

Cách dùng: Lấy 60g thân xạ đen và lá sắc lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc trị mất ngủ bằng gừng.

Bài thuốc trị mất ngủ bằng gừng.
Bài thuốc trị mất ngủ bằng gừng.

Gừng là loại dược liệu rất phổ biến và dễ tìm ở nhiều nơi nhiều vùng với giá thành rẻ, củ gừng cũng được rất nhiều người sử dụng trong việc chữa mất ngủ.

Bạn có thể lấy gừng để chữa mất ngủ bằng cách: Kết hợp gừng với đường đỏ và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và buổi chiều để có tác dụng vào buổi tối.

Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt nhiều người đã dùng đạt hiệu quả cao vì dễ làm, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

Trị mất ngủ bằng thảo dược từ cây tam thất

Trị mất ngủ bằng thảo dược từ cây tam thất
Trị mất ngủ bằng thảo dược từ cây tam thất

Tất cả các thành phần của cây Tam thất bắc có thể được sử dụng làm thuốc, đây được coi là cây thuốc vàng trong ngành Đông Y. Nổi bật hơn hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với rất nhiều công dụng khác nhau trong đó nổi bật với tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

Cách dùng: Nếu uống trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn vào buổi tối.

Thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược – Cây trinh nữ

Thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược - Cây trinh nữ
Thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược – Cây trinh nữ

Cây trinh nữ trong việc chữa bệnh mất ngủ: Trinh nữ hay còn thường gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

Cách dùng: mỗi lần hãy lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước  rồi sắc lên tầm 5 đến 10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc chữa mất ngủ lâu năm – Lạc tiên

Bài thuốc chữa mất ngủ lâu năm - Lạc tiên
Bài thuốc chữa mất ngủ lâu năm – Lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc an thần, dưỡng tâm dùng phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y. Lạc tiên có thể dùng với nhiều cách thức khác nhau, có người lấy để nấu canh, cũng có người lấy lạc tiên đem phơi khô để hãm nước uống như chè.

Cách dùng: Có thể ăn hay uống trà lạc tiên đều đem đến tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp.

Khi bị mất ngủ bạn hãy thử những bài thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược trên ngay tại nhà, chữa mất ngủ bằng thảo dược từ đông y đều an toàn không hề có tác dụng phụ. Khi dùng có thể tự theo dõi tình trạng của bản thân để thấy những thay đổi của tình trạng mất ngủ và kết hợp với thói quen sinh hoạt rèn luyện bản thân sẽ có sức khỏe tốt. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *