Uống thuốc an thần mimosa quá liều có sao không, thuốc ngủ mimosa là gì.

Thuốc ngủ mimosa là một trong những loại thuốc trị mất ngủ thường thấy hiện nay. Tuy nhiên, bệnh mất ngủ có chữa được hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng như tâm lý của bạn như thế nào. Và khi dùng thuốc ngủ cần đúng liều lượng và cách dùng, hãy tìm hiểu thông tin trong trường hợp uống thuốc an thần mimosa quá liều trong bài viết sau.

Nguyên nhân dùng thuốc an thần mimosa

Nguyên nhân dùng thuốc an thần mimosa
Nguyên nhân dùng thuốc an thần mimosa

Giấc ngủ từ lâu đã trở thành yếu tố quyết định đến sức khỏe và sự phát triển về cơ quan não bộ, cơ thể của con người. Ngủ là một trạng thái sinh lý tự nhiên của cơ thể từ trẻ nhỏ sơ sinh đến vị thành niên và đến già, vậy nên nhất thiết phải được ngủ cho đủ giấc để đảm bảo mọi trạng thái cân bằng cả thể xác và tinh thần. Tuy nhiên, chứng bệnh khó ngủ mất ngủ lại xuất hiện và trở thành nỗi lo âu của mọi người.

Sau khi tìm mọi cách không thay đổi được tình trạng mất ngủ, khó ngủ và mất ngủ kéo dài thường xuyên đã tìm đến các loại thuốc ngủ trên thị trường hiện nay. Thuốc ngủ mimosa đang được lưu hành lượng lớn trên các cửa hiệu thuốc với giá rẻ và được tìm mua rất nhiều để chữa mất ngủ trong thời gian gần đây.

Thành phần thuốc an thần mimosa

Thành phần thuốc an thần mimosa
Thành phần thuốc an thần mimosa
  • Cao Bình vôi 49,5mg, tương ứng với: Củ bình vôi (Tuber Stephaniae) 150mg.
  • Cao Mimosa 242mg, tương ứng với:
  • Lá sen (Flolium Nelumbinis nuciteria) 180mg.
  • Lạc tiên (Herba Passflorae foetidae) 600mg.
  • Là Vông nem (Flolium Erythrinae variegatae) 600mg.
  • Trinh nữ (Herba Mimosae pudicae) 638mg.

Tá dược (lactose, tinh bột ngô, povidon, bột cellulose, tinh bột glycolat natri, bột talc, magnesi stearate, màu xanh indigocarmin lake, chitofilm bột, natri benzoate) vừa đủ 1 viên.

Công dụng của thuốc ngủ mimosa

Dùng trong những trường hợp bị mất ngủ hoặc khó ngủ, suy nhược thần kinh; dùng thay thế cho diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc ngủ cũ. Liều sử dụng thông thường ở người lớn là uống 1 – 2 viên/ lần, trước khi đi ngủ 30 đến 60 phút; trẻ em 5 đến 15 tuổi: nửa liều người lớn.

Uống thuốc an thần mimosa quá liều

Uống thuốc an thần mimosa quá liều
Uống thuốc an thần mimosa quá liều

Khi bạn uống quá liều nhưng không rõ là uống bao nhiêu viên, trong khoảng thời gian bao lâu. Thuốc an thần Mimosa có nguồn gốc thảo dược nên được biết đến là ít có tác dụng phụ, các nghiên cứu hay báo cáo về quá liều cũng ít được ghi nhận.

Tuy nhiên, khi uống quá liều có thể gặp triệu chứng buồn ngủ cùng cực, mất thăng bằng hay các triệu chứng trên đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn mửa.

Thuốc an thần Mimosa nếu dùng quá liều khoảng 10-20 viên/ lần  thì người dùng sẽ bị chóng mặt, xây xẩm, nôn ói, ngầy ngật, khó chịu, có thể khó thở, tim đập nhanh, sức khỏe bị đe dọa. Do đó, không nên uống quá liều được chỉ định dù đó là chiếc xuất từ dược thảo.

Thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược hay hóa dược một khi uống quá liều đều có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm, không nên lạm dụng hay sử dụng bừa bãi các loại thuốc này bạn nhé.

Khi dùng thuốc ngủ mimosa cần chú ý liều dùng và cách dùng sao cho đúng tránh trường hợp uống thuốc an thần mimosa quá liều. Để cải thiện giấc ngủ nên hạn chế uống thuốc mà nên thay đổi cách sinh hoạt, rèn luyện bản thân và tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ. Chúc bạn thành công và luôn khỏe mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *